Mẫu Nhà Đẹp, MauNhaDep.net

MauNhadep.net Top 100 Mẫu Nhà đẹp Biệt thự cao cấp

MauNhadep.net
Top 100 Mẫu Nhà đẹp Biệt thự cao cấp

Biệt thự cổ điển - 2016-03-a Vinh Q2

Biệt thự cổ điển - anh Vinh Q.2. Diện tích đất: 16x22m Diện tích xây dựng 11x14m Thiết kế và thì công: 03/2016

Tọa lạc tại Q.2 - Khu dân cư Văn Minh - Đồng Văn Cống - Nguyễn Duy Trinh, căn biệt thự này được xây dựng trên 1 khu đất rất đẹp có chiều dài mặt trước nhà là 22m, chiều sâu là 16m. Phần mặt trước nhà có phần 10m giáp với tường rào nhà hàng xóm  nên cổng chính biệt thự còn lại là 12m. Cổng chính nhìn ra đường nội bộ có công viên.

Qui hoạch bắt buộc chừa sân trước 3m, sân hông 2m, riêng sân bên phải chừa 4m. Nên phần mặt đứng nhìn từ cửa trước còn lại là 8m
Chính thế đất đẹp và lạ này đã làm khó cho nhiều kiến trúc sư, thực tế trước khi đến với Hakimi, anh Vinh đã tìm đến nhiều kiến trúc sư khác nhau nhưng không vừa ý. Hầu hết đều đưa các phương án tuần tự từ cổng - sân trước - gara - phòng khách, như vậy sẽ dẫn đến bố trí sân vườn manh mún, phòng khách thì thiếu chiều sâu...

Giải pháp của Hakimi là lùi thêm 2 m sân bên phải để thành khoảng sân vườn 6m, trong đó bố trí 1 phần sân có dàn hoa giấy làm chổ đậu 2 xe ô tô. Khi chừa sân vườn như vậy thì khối nhà có khoảng lùi rất đẹp, không áp chế lên sân.

 Lối vào chính dẫn vào phòng khách được thiết kế xoay 1 góc 45 độ so với hướng cửa chính, bo tròn tạo thành 1 sảnh chính hình vòng cung tạo nét đẹp riêng cho căn biệt thự, tránh góc nhà nhọn đâm vào cổng chính không tốt về mặt phong thủy. Giải pháp xoay góc 45 độ này còn tạo cho mặt tiền ngôi nhà 1 góc mở rộng, đẹp thoáng hơn so với các phương án mặt đứng nhìn về mặt chính hoặc mặt bên của ngôi nhà.

Với hướng thiết kế mới mẽ như vậy, chỉ sau 1 phương án sơ phác vẽ tay, anh Vinh đã hoàn toàn tin tưởng và đồng ý giao cho Hakimi thiết kế căn nhà đẹp mơ ước của anh.
Trệt gồm có phòng khách lớn 6x8m, bếp ăn 6x7m, phòng giúp việc và giặt phơi.
Lầu 2 là tầng nghỉ chính của căn nhà với bố trí 1 phòng ngủ master, 1 phòng lớn 4x6m cho 2 con gái ở chung, 1 phòng cho ông bà.
Áp mái bố trí phòng thờ, karaoke và phòng ngủ cho khách.

Sân sau bố trí các không gian phụ còn lại: 1 nhà kho kiêm gara xe máy, sân phơi + sàn nước.

up view 1 copy.JPGDiện tích đất: 16x22m, Diện tích xây dựng 11x14m

up view 2 copy.JPGLối vào chính thiết kế xoay 1 góc 45 độ so với hướng cửa chính

up view 3 copy.jpgbo tròn tạo thành 1 sảnh chính hình vòng cung, tránh góc nhà nhọn đâm vào cổng chính không tốt về mặt phong thủy

up view 4 copy.jpgGiải pháp xoay góc 45 độ này còn tạo cho mặt tiền ngôi nhà 1 góc mở rộng, đẹp thoáng hơn

image3 copy.jpgVới hướng thiết kế mới mẽ như vậy, chỉ sau 1 phương án sơ phác vẽ tay, anh Vinh đã hoàn toàn tin tưởng và đồng ý giao cho Hakimi thiết kế căn nhà đẹp mơ ước của anh.

image4 copy.JPGlầu bố trí p.ngủ master, phòng lớn 4x6m cho 2 con gái ở chung, p.ông bà.

image1 copy.JPGÁp mái bố trí phòng thờ, karaoke và phòng ngủ cho khách.

Xem thêm biệt thự phong cách Roman / Các mẫu biệt thự cổ điển khác

 

Liên hệ với HaKiMi Design

Cty TNHH Hà Kì Mĩ | Hotline: 0908 419 102 - 0973 188 400
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về xây dựng biệt thự.

(Quý khách lưu ý hiện nay có rất nhiều công ty copy hình ảnh từ MauNhadep.net/Nhadep.org rồi mạo danh là họ thiết kế. Để phân biệt xin mời quý khách trực tiếp đến văn phòng Hakimi xem hồ sơ thiết kế gốc.
Toàn bộ hình ảnh trên MauNhadep.net là các công trình thực tế do Hakimi chúng tôi thiết kế: có địa chỉ công trình rõ ràng, có hợp đồng thiết kế, file khai triển kiến trúc kết cấu điện nước, file source 3D để render... chứng minh chúng tôi là đơn vị trực tiếp làm)